Hotline: 0243.9656.999
Ưu đãi thăm khám phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Thời gian sống của tinh trùng là bao lâu

Thời gian sống của tinh trùng là bao lâu sau khi xuất tinh? Câu hỏi này không chỉ các bạn nam giới mà cả nữ giới cũng rất quan tâm. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường không khí ngoài tự nhiên hay môi trường trong âm đạo mà thời gian tồn tại của tinh trùng khác nhau. Hãy tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Thời gian sống của tinh trùng

Thời gian tinh trùng tồn tại là bao lâu trong từng môi trường

Thời gian sống của tinh trùng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như nơi trú ngụ của tinh trùng hay sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy những điều kiện môi trường nào thuận lợi cho sự tồn tại của tinh trùng từ khi sinh sản tới khi trưởng thành và môi trường nào không?

Tinh trùng sống bao lâu ở đường sinh dục nam?

Tinh trùng sống bao lâu ở đường sinh dục nam? Đây là câu hỏi của bạn Trương Quốc M. 22 tuổi (Vạn Phúc – Hà Nội). Chuyên gia y khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xin giải đáp vấn đề này như sau: Nếu tinh dịch sống trong điều kiện thuận lợi thì thời gian tinh trùng tồn tại trong ống sinh dục nam khoảng 42 ngày. Ngược lại, nếu tinh dịch sống trong môi trường nhiều kiềm, nhiều axit, thì thời gian tinh trùng tồn tại được trong ống sinh dục nam sẽ giảm đi.

Thời gian sống của tinh trùng còn phụ thuộc vào người đàn ông đó có đời sống tình dục như thế nào. Nếu đời sống tình dục không lành mạnh chắc chắn tuổi thọ của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Độ tuổi 20 – 40 của nam giới là thời điểm tinh trùng có sức sống dẻo dai nhất. Qua 60 tuổi, 80% tinh trùng của nam giới có thể bị biến dạng.

Sau khi quan hệ tinh trùng sống được bao lâu ở đường sinh dục nữ?

Sau khi quan hệ tinh trùng sống được bao lâu ở đường sinh dục nữ? Đối với câu hỏi này, chuyên gia y khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng trả lời như sau: Khi xuất tinh sau quan hệ, sẽ giải phóng hàng triệu tinh trùng vào âm đạo nữ giới. Vì môi trường axit khắc nghiệt trong âm đạo, nên hầu hết tinh trùng chỉ sống được khoảng 20 – 30 phút trong âm đạo là lăn ra chết.

Chỉ còn lại số ít tinh trùng khỏe mạnh sống sót hoặc có thể do may mắn nhờ lượng tinh dịch “ngã xuống” đã cải thiện môi trường axit trong âm đạo, nên có cơ hội xâm nhập vào tử cung.

Tinh trùng sống được bao nhiêu ngày trong tử cung

Thời gian sống của tinh trùng trong tử cung là bao nhiêu ngày? 6 tiếng sau quan hệ tình dục, tinh trùng nào vào được tử cung đều sẽ sống khỏe mạnh, dù rằng ở cổ tử cung chứa rất nhiều dịch nhầy.

Sau thời gian 12 tiếng (5/6 lượng tinh trùng vẫn sống khỏe mạnh), sau thời gian 36 tiếng (1/4 lượng tinh trùng còn tồn tại), sau thời gian 3 ngày (sẽ không còn tinh trùng nào sống được).

Tuy nhiên, vẫn có số ít tinh trùng “sức khỏe vô biên” kéo dài thời gian sống của mình đợi đến sát ngày trứng rụng. Lúc này, lượng estrogen trong máu tăng lên, dịch nhầy trong hơn, tinh trùng dễ dàng đi lên vòi trứng và chỉ có duy nhất 1 “tinh binh” được thụ tinh.

Tinh trùng có thể sống được bao lâu khi ra ngoài không khí?

Thời gian sống của tinh trùng là bao lâu nếu không nằm trong đường sinh dục phái mạnh hoặc môi trường âm đạo phái yếu? Đối với câu hỏi này, chuyên gia y khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xin giải đáp như sau: Nếu các “tinh binh” sống bên ngoài không khí thì thời gian sống của chúng vô cùng thấp. Cụ thể:

  • Môi trường chứa tinh dịch nam giới: Thời gian sống khỏe mạnh và tồn tại của tinh trùng sẽ là 20 – 24h sau xuất tinh.
  • Trong môi trường ẩm ướt: Thời gian sống khỏe mạnh và tồn tại của tinh trùng sẽ là 10 – 15 phút sau xuất tinh
  • Trong môi trường khô ráo: Thời gian sống và tồn tại chỉ tính bằng phút đối với những “tinh binh” khỏe mạnh, còn lại chết ngay lập tức sau khi nam giới xuất tinh

Tinh trùng tồn tại được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian sống của tinh trùng phụ thuộc vào những yếu tố nào đang là điều mà nam giới lo lắng, quan tâm. Vì những yếu tố này tác động trực tiếp đến sự tồn tại, sự phát triển lâu dài của các “chú tinh binh”.

Tinh trùng sống được bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi

Từ 20 – 40 tuổi là thời điểm tinh trùng có sức khỏe dẻo dai nhất. Khi nam giới qua tuổi 40, từng năm, sức sống tinh trùng giảm 0,7%, xuất hiện rất nhiều tinh trùng dị thường. Khi bước qua tuổi 60, sẽ có 80% tinh trùng bị biến dạng.

Tinh trùng có thể sống bao lâu phụ thuộc vào nhiệt độ

Thời gian sống của tinh trùng, sự sinh trưởng và lớn lên của tinh trùng khi và chỉ khi trong môi trường có nhiệt độ phù hợp, đó là khoảng 35 – 36 °C, như vậy là thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 1 – 2 °C. Do đó, nếu nam giới phải làm việc trong môi trường nóng như nghề hàn, đầu bếp,...quá lâu, sẽ rất nguy hiểm cho thời gian sống của tinh trùng.

Tinh trùng sống được mấy ngày phụ thuộc vào chất dinh dưỡng

Việc cung cấp đủ vitamin và khoáng chất sẽ giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn, sống dai hơn. Nếu nam giới ăn kiêng hoặc thiếu những dưỡng chất cần thiết để nuôi cơ thể thì chắc chắn tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tinh trùng sống trong bao lâu phụ thuộc vào lượng chất kích thích

Uống quá nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của nam giới, kèm theo đó là ảnh hưởng đến số lượng, sự phát triển của tinh trùng. Vì thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hại như nicotin, CO2,...

Qua đây, chuyên gia y khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chia sẻ: Thời gian sống của tinh trùng phụ thuộc không chỉ vào độ tuổi cánh mày râu, nhiệt độ môi trường mà còn phụ thuộc rất lớn đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của phái mạnh. Vì vậy, nam giới hãy bảo vệ thật tốt sức khỏe sinh sản của bản thân, tránh để ảnh hưởng tới thiên chức làm cha của mình.

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng nổi tiếng tại Hà Nội – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, cũng nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân, vì khiến nhiều nam giới phải “tiền mất tật mang thêm”. Hiểu được những nỗi niềm khó khăn đó, xin giới thiệu đến cánh mày râu Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, nằm tại số 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Phòng khám đa khoa quốc tế Cộng Đồng

Rất nhiều nam giới muốn quan tâm đến thời gian sống của tinh trùng hãy nhanh chóng đến với phòng khám, đây là địa chỉ có nhiều ưu điểm nổi bật quyết định đến chất lượng như sau:

Có giấy phép hành nghề: Là một trong số ít cơ sở y tế nam khoa tại địa bàn Hà Nội nhận được giấy phép hành nghề của Sở Y tế Hà Nội, yếu tố này không trực tiếp giúp bệnh nhân khỏi bệnh, nhưng sẽ gián tiếp giúp bệnh nhân an tâm, thoải mái hơn khi đến với phòng khám.

Có đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề: Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đều là những người có nhiều kinh nghiệm, có tay nghề, có chuyên môn rõ ràng, từng tụ nghiệp tại nước ngoài như bác sĩ Trương Phú Hải....

Có đội ngũ y tá thân thiện, cởi mở: Họ là những y tá yêu nghề, thân thiện, cởi mở với người bệnh, coi bệnh nhân như chính người nhà của mình, tạo cho bệnh nhân sự thoải mái.

Có trang thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại: Muốn biết thời gian sống của tinh trùng một cách chính xác, thì cơ sở y tế đó phải có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Và phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đã và đang làm được điều đó, tất cả thiết bị y tế của phòng khám đều nhập khẩu từ những nước có nền y khoa tân tiến

Có phương pháp chữa bệnh hiệu quả: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng nổi tiếng với phương pháp chữa bệnh Đông – Tây y kết hợp, mang đến hiệu quả cao, nhận được nhiều niềm tin của người bệnh.

 Có dịch vụ y tế tối ưu hóa sự chuyên nghiệp: Phòng khám có dịch vụ khám xét nghiệm tinh trùng ngoài giờ hành chính, từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, có chuyên gia tư vấn bệnh miễn phí, có dịch vụ đăng ký đặt lịch hẹn khám online,...

Chi phí xét nghiệm tinh trùng minh bạch: Trực thuộc Sở y tế, chính vì vậy mà chi phí xét nghiệm tinh trùng để biết tinh trùng nam giới yếu hay khỏe luôn công khai, minh bạch, rõ ràng, nhiều ưu đãi lớn.

Qua những thông tin có trong bài, nam giới đã biết thời gian sống của tinh trùng là bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào rồi đúng không? Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0243 9656 999.

Đặt hẹn trực tuyến
x

Click Ngay