Hotline: 0243.9656.999
Ưu đãi thăm khám phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Hà Nội, uy tín, chính xác nhất

Xét nghiệm tinh dịch đồ hay còn gọi là xét nghiệm tinh trùng ngày nay là vấn đề thiết yếu để kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên để có được kết quả thăm khám chính xác cần phải biết nên xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu để có kết quả chính xác. Vì vậy trong bài viết này các chuyên gia chia sẻ cho bạn địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt, uy tín nhất tại Hà Nội.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Hà Nội uy tín, tốt nhất

Để tìm được một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở Hà Nội trước tiên các cặp vợ chồng nên tìm hiểu về các khái niệm, ý nghĩa của xét nghiệm tinh dịch đồ. Bởi có nhiều người chưa hiểu được tầm quan trọng của xét nghiệm tinh dịch đồ với hạnh phúc của cuộc sống gia đình.

Tại sao bạn nên kiểm tra tinh trùng, xét nghiệm tinh dịch đồ

Hiện nay có nhiều cặp vợ chồng gặp phải căn bệnh vô sinh – hiếm muộn mà nguyên nhân đến 50% đến từ người chồng. Kiểm tra chất lượng tinh trung là sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng tinh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không.

Dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sức khỏe sinh sản nam giới sẽ được xác định có tốt hay không. Nếu như mật độ tinh trùng, tốc độ bơi của tinh trùng…, đều thấp hơn so với tiêu chuẩn được quy định thì khả năng nam giới có tỉ lệ vô sinh rất cao.

Vì thế trước khi xác định kế hoạch sinh con thì các cặp vợ chồng nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình nếu có vấn đề gì sẽ có hướng giải quyết tránh những điều không mong muốn.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu hà nội uy tín

Chỉ số tinh trùng bình thường xét nghiệm tinh dịch đồ theo tiêu chuẩn gồm những chỉ số nào.

Chỉ số tinh dịch đồ bình thường được tổ chức y tế thế giới năm 2010 được chia thành đại thể và vi thể.

Chỉ số tinh dịch đồ đại thể:

 • Màu sắc: tinh dịch có màu trắng xám, đục
 • Thể tích tinh dịch (volume):  ≥ 1,5ml
 • Kiêng quan hệ tình dục (abstinence period): 2-7 ngày
 • Ly giải (liquefaction):  ≤ 60 phút
 • Chỉ số PH: ≥ 7.2

Chỉ số tinh dịch đồ vi thể:

 • Tổng số tinh trùng:   ≥ 39 triệu tinh trùng/ 1 lần xuất tinh
 • Mật độ (Concentration): ≥ 15 triệu tinh trùng/ ml
 • Độ di động:
  • PR- Tiến tới ≥ 32%
  • PR (Tiến tới) + NP (Không tiến tới) ≥ 40%
 • Tỉ lệ sống (Vitality): ≥ 58%
 • Hình dạng bình thường ( Morphology) : ≥ 4%
 • Bạch cầu (White blood cell): ≤ 1 triệu BC/ ml

Quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào

Để làm được xét nghiệm tinh dịch đồ, phải có tinh dịch của nam giới là điều hiển nhiên. Để có mẫu tinh dịch xét nghiệm phải tiến hành thu trực tiếp từ nam giới. Cách lấy tinh trùng tốt nhất là để những chàng trai tự quay tay.

 • Nếu lấy mẫu trực tiếp ở phòng khám, các bạn nam sẽ được nhân viên đưa vào phòng riêng có đầy đủ dụng cụ cần thiết cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh để lấy mẫu tinh dịch.
 • Nếu các bạn nam ngại có thể lấy mẫu tinh dịch ở nhà. Mẫu tinh dịch phải được bảo quản ở nhiệt độ 30-370oC và chuyển đến ngay phòng khám làm xét nghiệm kể từ khi lấy mẫu là 60 phút.

Trước khi xác định ngày tiến hành xét nghiệm tinh trùng, để đảm bảo mẫu đạt chất lượng trước 3-5 ngày không được xuất tinh dưới mọi hình thức. Trong quá trình lấy mẫu tinh dịch hạn chế tối đa rơi vãi ra ngoài để có kết quả chính xác nhất.

Kể từ khi tiếp nhận xử lý mẫu tinh dịch, kết quả xét nghiệm tinh trùng sẽ có trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ. Khi bác sĩ tiến hành quan sát tính chất đại thể và vi thể để trả kết quả cho bệnh nhân.

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền

Hiện nay trên thị trường giá xét nghiệm tinh dịch đồ có sự chênh lệch khác nhau giữa các phòng khám. Việc xác định chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác là rất khó. Thông thường có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xét nghiệm tinh trùng.

- Cơ sở y tế: Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ. Một cơ sở y tế chất lượng sẽ cho bạn kết quả chính xác thì sẽ có giá xét nghiệm tinh dịch đồ cao hơn.

- Phương pháp xét nghiệm: Việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm như thế nào thường tùy thuộc vào tài chính của từng người. Nhưng các bác sĩ sẽ khuyến khích mọi người nên sử dụng phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ mới nhất. Những phương pháp xét nghiệm mới nhất sẽ có kết quả chính xác hơn nhưng chi phí sẽ có phần cao hơn.

Các bài viết liên quan

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, chính xác ở Hà Nội ở đâu

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm tốn rất nhiều thời gian từ 2-3 tiếng. Việc này yêu cầu kỹ thuật viên phải có tay nghề tốt được đào tạo bài bản, phòng khám phải đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại. Vì vậy để xét nghiệm tinh trùng ở Hà Nội bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về phòng khám bạn có ý định sử dụng dịch vụ.

Nếu như không may lựa chọn phải địa chỉ xét nghiệm tinh trùng không uy tín, đôi khi kết quả sẽ làm ảnh hưởng xáo trộn đến cuộc sống gia đình. Ngoài ra phải tốn thêm một khoản chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ nữa để khám thêm ở địa điểm khác.

Vì vậy nếu muốn có kết quả tinh dịch đồ chính xác bạn cần lựa chọn phòng khám có chuyên khoa nam khoa để xét nghiệm tinh dịch đồ. Hiện nay ở Hà Nội có thể nói rằng Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Cộng Đồng là địa chỉ chuyên nam khoa chất lượng hàng đầu. Là địa chỉ được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để xét nghiệm tinh dịch đồ.

Lý do bạn nên chọn đa khoa quốc tế cộng đồng xét nghiệm tinh dịch đồ

» Được cấp phép hoạt động của sở y tế Hà Nội

» Đội ngũ bác sĩ nam khoa danh tiếng: Bs Lê Văn Minh, Bs Trương Phú Hải có nhiều năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn.

» Trang thiết bị y tế hiện đại cho chỉ số tinh dịch đồ chính xác nhất được áp dụng tại các bệnh viện lớn trên thế giới.

» Chi phí xét nghiệm cực kỳ hợp lý phù hợp với tất cả mọi đối tượng mà vẫn được sử dụng phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ mới nhất.

» Bệnh nhân được bảo mật thông tin một cách tuyệt đối

» Khung giờ hoạt động linh hoạt từ 8h00 – 20h00 giúp cho những ai có quỹ thời gian hạn hẹp đều có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nên xét nghiệm tinh trùng ở đâu. Nếu như bạn còn thắc mắc về việc xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu hay các vấn đề khác liên quan có thể nhấc máy lên và gọi ngay về số điện thoại: 0243 9656 999 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ phía dưới để được tư vấn kỹ càng.

Đặt hẹn trực tuyến
x

Click Ngay