Hotline: 0243.9656.999
Ưu đãi thăm khám phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Hẹp bao quy đầu ở người lớn, nguyên nhân và cách điều trị

Hẹp bao quy đầu ở người lớn nếu không được can thiệp kịp thời, hiệu quả sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống, sức khỏe, đời sống tình dục và thậm chí là sức khỏe sinh sản, có thể dẫn tới tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, nam giới người lớn phải hết sức lưu ý và cần có biện pháp xử lý hiệu quả khi bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở người lớn và sự nguy hiểm

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là tình trạng lớp da bao quy đầu chít hẹp (hoặc bó chặt) lấy quy đầu – dương vật khiến cho bao quy đầu không thể tự tuột xuống để lộ quy đầu – dương vật ra ngoài khi cương cứng kể cả việc dùng tay kéo xuống cũng không được còn gây đau đớn, rách, chảy máu ở bao quy đầu.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở người lớn

Các bác sỹ chuyên Nam khoa và Ngoại tiêt niệu tại đến từ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Tình trạng hẹp bao quy đầu ở người lớn có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân như:

Do bẩm sinh: Hầu hết các trường hợp hẹp bao qua đầu là do bẩm sinh. Khi nam giới trên 5 tuổi thì bao quy đầu và lớp da ở quy đầu có sự tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống khỏi quy đầu để lộ quy đầu ra ngoài. Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn chít hẹp (bó chặt) quy đầu thì đây chính là hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Do yếu tố khách quan: Một số nam giới có bao quy đầu dài khi bị thương hoặc bị viêm nhiễm dẫn đến hình thành sẹo ở miệng quy đầu, gây hẹp miệng quy đầu khiến cho da bao quy đầu không thể lộn xuống được, gây hẹp bao quy đầu.

Xem thêm:

Sự nguy hiểm hẹp bao quy đầu ở trẻ em và cách điều trị

Địa chỉ phẫu thuật hẹp bao quy đầu tại Hà Nội chi phí thấp

Hẹp bao quy đầu ở người lớn có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là tình trạng phổ biến, song nam giới không nên vì thế mà chủ quan bỏ qua. Nếu không được thăm khám, điều trị sớm, hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Gây viêm nhiễm nam khoa: hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh gặp khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm, bựa sinh dục,... phát triển và gây viêm bao quy đầu –quy đầu. Viêm nhiễm sau đó lây ngược dòng vào trong gây viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn,... làm cản trở quá trình sinh sản, dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

- Gây rối loạn xuất tinh: Hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật không thể lộ ra ngoài nên rất dễ mẫn cảm khi quan hệ tình dục dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, không xuất tinh, thậm chí là liệt dương,..., gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, hạnh phúc gia đình và khả năng sinh sản.

Hẹp bao quy đầu gây xuất tinh sớm

- Cản trở sự phát triển của dương vật: Do dương vật không thể lộ ra ngoài khi bị hẹp bao quy đầu nên không phát triển bình thường mà thường bé và ngắn hơn so với các nam giới khác.

- Gây ung thư dương vật: Theo một số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới thì có đến gần 80% trường hợp bị ung thư dương vật là do bị hẹp bao quy đầu.

- Lây nhiễm cho bạn tình: Hẹp bao quy đầu thường kèm theo viêm nhiễm nên khi có quan hệ tình dục không an toàn sẽ khiến cho viêm nhiễm lây lan cho bạn tình, khiến bạn tình dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó, còn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn hiệu quả

Hiện nay, phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất và được các chuyên gia y tế đánh giá cao về mức độ an toàn, nhanh chóng đó là thủ thuật cắt bao quy đầu.

Đây là một thủ thuật nhỏ nhằm cắt đi lớp da thừa gây chít hẹp bao quy đầu, chấm dứt tình trạng hẹp bao quy đầu, giúp bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi cương cứng.

Tuy nhiên, nam giới người lớn cũng cần lưu ý rằng, thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ an toàn và mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng,...  khi được thực hiện tại đơn vị y tế chuyên khoa uy tín bằng các phương pháp tiên tiến do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Vì vậy, khi bị hẹp bao quy đầu thì nam giới người lớn tuyệt đối không được tự ý cắt bao quy đầu tại nhà hoặc thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo trang thiết bị và tay nghề bác sỹ còn non kém, phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Việc này sẽ khiến cho nam giới rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: đau đớn, chảy máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng, vết thương lâu lành, để lại sẹo xấu,...

Chữa hẹp bao quy đầu tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Để được thực hiện cắt hẹp bao quy đầu hiệu quả, an toàn, nhanh chóng,... nam giới người lớn có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội để thăm khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Hiện nay, phòng khám đã và đang đi đầu trong việc thực hiện cắt hẹp bao quy đầu ở người lớn bằng phương pháp thẩm mỹ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện với nhiều ưu điểm như:

- Không đau, không chảy máu

- Thời gian thực hiện chỉ 15-20 phút, không cần nằm viện

- Hồi phục ngay sau 7-10 ngày

- Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu

Để đặt lịch khám hoặc được tư vấn miễn phí bởi các bác sỹ chuyên khoa về tình trạng hẹp bao quy đầu ở người lớn cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [ Tư Vấn Trực Tuyến ] hoặc gọi điện thoại về số máy: 0243.9656.999.

Đặt hẹn trực tuyến
x

Click Ngay